Giải pháp phần mềm Easy School

GIẢI PHÁP HỆ THỐNG PHẦN MỀM ĐA PHƯƠNG TIỆN

Hiện nay giải pháp phần mềm đa phương tiện đào tạo ngôn ngữ EasySchool được triển khai hầu hết ở thị trường Italy cho hệ thống giáo dục với hơn 5.500 phòng học đã được triển khai.

Công ty Top System tự hào là đại diện cho hãng sản xuất đến từ Italy và là một trong những hãng sản xuất cung cấp các giải pháp tiên tiến, sáng tạo hàng đầu của công nghệ đa phương tiện cho lĩnh vực giáo dục trên thế giới.

Hiện nay các sản phẩm EasySchool đã được phân phối tại 25 quốc gia với khoảng 15.000 trường học trên toàn thế giới.

Công ty Top System được chứng nhận ISO 9001 và ISO 14001 và đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin hỗ trợ giảng dạy.

Tại Việt Nam, Công ty Hưng Phát tự hào là đại diện phân phối độc quyền toàn bộ sản phẩm cho hãng Top System Italy.


anh1 


ỨNG DỤNG CỦA PHÒNG HỌC ĐA PHƯƠNG TIỆN

 Giải pháp phần mềm Easy School  tạo ra môi trường giảng dạy và học tập tương tác đa phương tiện giữa giáo viên với học viên. Với nhiều tính năng đa dạng như truyền tải tín hiệu theo thời gian thực, có thể tích hợp các thiết bị ngoại vi một cách dễ dàng…

Phòng học đa phương tiện Easy School là giải pháp ứng dụng đào tạo cho tất cả các cấp học từ khối tiểu học cho đến bậc đại học và ứng dụng hầu hết các môn học như Toán, Lý, Hoá, Sinh, Ngoại ngữ, Tin học, Lịch sử, Địa lý và các môn khoa học khác nhau…

Ứng dụng trong môn Toán học

Trong môn Toán học, ở phòng học truyền thống, giáo viên sẽ phải sử dụng nhiều đồ dùng học tập như compa, ê ke, thước kẻ… khi dạy môn hình học. Nhưng với phòng học đa phương tiện Easy School, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên phần mềm mô phỏng được tích hợp trên máy tính, giáo viên có thể tạo ra những hình vẽ hai chiều, ba chiều sử dụng trong các bài giảng của mình. Ngoài ra giáo viên cũng có thể vẽ những đồ thị của hàm số bậc hai, bậc ba hay bậc bốn và có thể thay đổi giá trị các biến số ngay trên phần mềm mô phỏng. Không những vậy, giáo viên có thể lưu lại, chỉnh sửa để sử dụng trong những lần dạy sau.

Ứng dụng trong môn Lý – Hóa – Sinh

       Vật lý, Hoá học hay Sinh học luôn đem tới sự khó khăn cho các giáo viên khi muốn giải thích rõ ràng các hiện tượng thực tế. Nhưng điều đó sẽ được khắc phục với những bộ thiết bị thí nghiệm kết hợp với phòng học đa phương tiện Easy School. Chỉ cần kết nối bộ thu thập dữ liệu từ các Sensor của bộ thiết bị thí nghiệm được tích hợp vào hệ thống với máy tính có cài đặt phần mềm hiển thị kết quả, thì học viên sẽ hiểu rõ hơn bản chất của những sự vật, hiện tượng trong thực tế. Đồng thời, các học viên có thể đưa ra những câu hỏi ngược trở lại cho giáo viên, hay tự đưa ra các chủ đề để cả lớp thảo luận dưới sự chỉ dẫn của giáo viên. Do đó đem lại sự hứng thú, yêu thích khoa học cho các học viên.

- Ứng dụng trong môn học Ngoại ngữ

      Với tính chất của các môn học Ngoại ngữ là có sự kết hợp rèn luyện 4 kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết) thì giáo viên có thể dễ dàng xây dựng được những tiết học kết hợp được các kĩ năng đó với phòng học đa phương tiện Easy School. Ở đây học viên được nghe băng, đĩa do chính người bản xứ đọc để rèn luyện kỹ năng nghe, nói, giúp sinh viên phát âm chuẩn xác và có ngữ điệu, điều được coi là bắt buộc trong các môn Ngoại ngữ; đồng thời, học viên có thể xem các Video bằng tiếng nước ngoài trình độ cơ bản có kèm phụ đề Việt ngữ hoặc trình độ nâng cao không có phụ đề. Học viên nghe giảng viên hỏi và trả lời, giảng viên chia nhóm (group work), cặp (pair work) cho sinh viên thảo luận với nhau, giảng viên lắng nghe, chỉ dẫn và sửa lỗi cho học viên khi cần thiết. Học viên có thể hỏi giảng viên và được giải đáp trực tiếp, nếu là vấn đề đáng được lưu ý thì giảng viên cho toàn bộ học viên trong phòng được nghe, nếu không có thể chỉ là giải đáp giữa giảng viên và một học viên hoặc một nhóm học viên. Và đặc biệt giáo viên rất dễ dàng tạo ra các bài trắc nghiệm nhanh để kiểm tra kiến thức của các học viên ngay trên phần mềm quản lý lớp học được cài đặt cho phòng học Multimedia.

- Ứng dụng trong môn Tin học

      Tin học là môn học đòi hỏi phải có sự thực hành liên tục, tuy nhiên không phải học viên nào cũng có thể tiếp thu kiến thức từ những hướng dẫn của giáo viên một cách nhanh chóng, do vậy, giáo viên thường phải đến tận nơi hướng dẫn cho những học viên của mình. Tuy nhiên điều đó sẽ không còn với lớp học đa phương tiện Easy  School. Bởi vì chỉ cần ngồi trên bàn của mình, giáo viên rất dễ dàng thao tác một cách chi tiết cho tất cả mọi học viên theo dõi. Nếu có học viên nào chưa hiểu, giáo viên có thể trực tiếp thao tác trên máy học viên thông qua chức năng điều khiển từ xa của phần mềm quản lý lớp học.

      Ngoài ra, phòng học đa phương tiện Easy School cũng rất hiệu quả cho giáo viên giảng dạy các môn xã hội như Địa lý hay Lịch sử. Giáo viên có thể sử dụng các đoạn phim mà mình có, dùng các phần mềm cắt ghép video để tạo ra các bài giảng sinh động hơn cho môn Lịch sử như các trận đánh trong các cuộc chiến tranh hay những hình ảnh về các vùng miền, các dân tộc trong nước cũng như trên thế giới cho môn Địa lý.

anh2 

SƠ ĐỒ KẾT NỐI HỆ THỐNG EASY SCHOOL NET EVOLUTION

 
anh3 

CÁC TÍNH NĂNG CHUNG 

Hỗ trợ một hoặc nhiều màn hình trên máy tính Giáo viên

100% thân thiện với người dùng, sử dụng giao diện đồ họa trực quan

Hỗ trợ unicode

Hỗ trợ Windows 2000/XP/2003/Vista/Windowns7

Hỗ trợ nhiều nhóm giảng dạy

Hỗ trợ tối đa 200  lớp học và hàng ngàn máy tính trong cùng một hệ thống mạng.

Hỗ trợ kiểm soát nhiều  lớp học khác nhau, ví dụ Giáo viên có thể kiểm soát một hoặc nhiều lớp học cùng một lúc.

Có thể lựa chọn nhiều ngôn ngữ giảng dạy khác nhau.

Tương thích với mọi card âm thanh

Kiểm soát và lưu lại các nguồn âm thanh khác nhau, cài đặt thiết lập mức âm lượng cho các chức năng âm thanh khác nhau trên máy Giáo viên, Học viên.

Bật/tắt tính năng cho phép Học viên giơ tay.

Trả lời ngay tức thì khi Học viên giơ tay.

Hủy bỏ ngay tức thì tất cả Học viên giơ tay.

Hỗ trợ  hiển thị màn hình Học viên trên sơ đồ lớp học

Lưu không giới hạn số lớp, với sơ đồ riêng, số lượng sinh viên và nhóm làm việc..

Hiển thị thông tin phiên bản phần mềm trong Menu setting để hỗ trợ một cách tốt nh